sally-brooks

NHÀ TẠO MẪU TÓC CHUYÊN NGHIỆP SALLY BROOKS

Hãy nghe nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng thế giới Sally Brooks nói về những xu hướng tóc mới nhất dành cho nam giới và cảm hứng của cô.

câu hỏi: kiểu tóc nào hiện nay là hot nhất dành cho nam giới?

Sally Brooks: Thời trang có ảnh hưởng rất lớn tới xu hướng tạo kiểu tóc. Thực ra, xu hướng mode tóc được khơi nguồn từ các show thời trang. Và mode thời trang nào hot nhất trong show đó sẽ được mọi người áp dụng, đầu tiên là những người thích thử những cái mới mở trào lưu và sau đó mọi người sẽ đi theo trào lưu đó. Do vậy mode tóc sẽ đi liền với mode thời trang và có mối liên hệ tương đồng.

Như chúng ta đã thấy xu hướng hiện nay đã chuyển từ thời trang quần bó và tóc đánh rối sang mode thời trang lịch lãm. Kiểu quần nam sẽ ngắn đi và phối với áo T-shirt ôm formal.

Trào lưu về thời trang hiện tại đã làm thay đổi kiểu tóc của nam giới theo hướng 50 retro.

Tóc của nam giới ngày nay được cắt ngắn hơn để tạo sự lịch lãm và sử dụng những phụ kiện tinh tế để tạo ra một diện mạo có phong thái cuốn hút

Câu hỏi: Kiểu tóc nam nào nóng nhất hiện nay?
Sally Brooks: Thời trang có ảnh hưởng mạnh mẽ lên các xu hướng tóc. Trên thực tế, sự biến động về xu hướng tóc bắt đầu với các cuộc trình diễn thời trang. Những kiểu tóc nóng bỏng nhất trên sàn diễn đổ bộ xuống đường phố, áp dụng đầu tiên ở những người lăng xê mốt và sau đó dần trở thành xu hướng chính. Các xu hướng về kiểu tóc đi cùng với thời trang và do đó thay đổi cùng với thời trang.

Chúng ta đã thấy một sự chuyển biến thực sự từ xu hướng quần da bó sát và rườm rà mang phong cách “Rockstar” của những năm gần đây sang phong cách đơn giản và thanh lịch hơn.

Câu hỏi: Đâu là nguồn  cảm hứng chính giúp bạn tạo ra những kiểu tóc này?
Sally Brooks: Tôi lấy cảm hứng từ rất nhiều nguồn khác nhau. Các cuộc trình diễn thời trang truyền cảm hứng rất mạnh vì đó là điểm khởi đầu của sự thay đổi xu hướng tóc. Một nguồn quan trọng khác đối với tôi là những gì chúng ta thấy đang xảy ra trên đường phố London trong các quán bar nhỏ hay các quán café ở cuối phía đông London. London được biết đến với các phong trào thời trang mũi nhọn và việc xem cách thế hệ mới đang hình thành ra các phong cánh mới thực sự quan trọng. Tôi tìm kiếm sự kết hợp giữa ấn tượng từ sàn catwalk với những gì nhìn thấy trên đường phố để tạo ra các kiểu tóc mới.

Câu hỏi:Theo bạn ai là biểu tượng phong cách lớn nhất?
Sally Brooks: James Dean – ông có một phong cách riêng rất gợi cảm – phong cách của ông đã và vẫn đang là phong cách được bắt chước và dịch chuyển thành các xu hướng phổ biến ngày nay.

Câu hỏi: Sản phẩm tạo kiểu nào là sản phẩm phải có trong năm nay?
Sally Brooks: Sản phẩm phải có của tôi trong năm nay là Elasto Power Styling Gel  - sản phẩm này đủ mềm để thao tác tạo kiểu trên tóc và đủ mạnh để giữ kiểu tóc suốt cả ngày.

Câu hỏi: Điều gì làm sản phẩm này khác biệt với các sản phẩm khác?
Sally Brooks: Hầu hết các loại gel đều khô và cứng khi vuốt lên tóc vì vậy bạn không thể thao tác dễ dàng trên tóc. Bạn cũng thấy rằng phần lớn các loại gel có thể tạo ra một lớp cặn không bóng trên tóc làm hỏng các xu hướng tạo kiểu nói trên. Với loại gel này, kiểu tóc của bạn thực sự sáng bóng và mạnh mẽ.

Câu hỏi: Bí quyết chuyên môn của bạn trong việc sử dụng gel là gì?
Sally Brooks: Luôn luôn sử dụng gel khi tóc còn ướt và chắc chắn rằng bạn bôi đều gel lên toàn bộ mái tóc mà bạn muốn tạo kiểu – Hầu hết các sai lầm xảy ra do gel không được bôi đều từ gốc đến ngọn và điều này sẽ có nghĩa là một số phần nào đó của mái tóc không có gel dẫn đến tóc không giữ được nếp ở một số chỗ.

Bí quyết hàng đầu của tôi: Nếu khi tạo kiểu xong và tóc đã khô mà bạn không hài lòng với một số khu vực, chỉ cần làm ẩm tóc và tạo kiểu lại – rất đơn giản.

Câu hỏi: Bao lâu thì nên cắt tóc một lần để tóc giữ được kiểu?
Sally Brooks: Để duy trì cho mái tóc bóng đẹp, tôi khuyên bạn cắt tóc mỗi 4 tuần để giữ hình dạng của mái tóc.