HÃY THỂ HIỆN SỰ QUAN TÂM DÀNH CHO TÓC

Những việc đơn giản như gội đầu và sấy tóc có lẽ không cần hướng dẫn, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì rất nhiều người vẫn làm sai cách. Thực sự rất sai. Chúng tôi tổng hợp các hướng dẫn lại thành 3 bước cơ bản, giải thích những cách tốt nhất và an toàn nhất để chăm sóc cho mái tóc của bạn.

GỘI ĐẦU

1. Bắt đầu bằng việc kiểm tra nhiệt độ nước. Nước lạnh có thể giúp tuần hoàn máu rất tốt vào buổi sáng nhưng sẽ không có hiệu quả làm sạch tóc. Nếu nước quá nóng, bạn sẽ có nguy cơ bị bỏng da đầu.

2. Sau khi điều chỉnh tới nhiệt độ thích hợp, lấy ra tay một lượng dầu gội vừa đủ bằng diện tích của đồng xu 500 đồng. Sử dụng nhiều dầu gội hơn mức cần thiết không giúp tóc bạn sạch hơn mà chỉ tạo ra nhiều bọt và sẽ khó xả sạch tóc hơn mà thôi.

3. Nhiều chàng trai không xả tóc đúng cách, để lại dầu gội và bã nhờn dư trên tóc. Cách tốt nhất để chắc chắn bạn đã xả tóc đúng cách là dành 30 giây để xả sạch dầu gội với các ngón tay. Điều này hiệu quả hơn là việc bạn chỉ để đầu dưới vòi hoa sen hay nhúng đầu vào bồn tắm không còn sạch.

4. Nhiều chàng trai không sử dụng dầu xả sau khi dùng dầu gội. Nhưng bạn đừng làm như vậy. Một loại dầu xả tốt sẽ chăm sóc các lớp biểu bì của tóc làm tóc mềm và bóng mượt. Lấy một lượng dầu xả vừa đủ bằng đồng xu 500 đồng vào lòng bàn tay và xoa đều hai tay - không bao giờ được cho dầu xả trực tiếp lên tóc hoặc da đầu. Mát-xa nhẹ nhàng sản phẩm ở ngọn tóc, phần dễ bị hư tổn hơn. Khác với dầu gội, dầu xả cần phải được giữ lại trong một hoặc hai phút trước khi gội sạch.

SẤY

Cách tốt nhất để hoàn thành một lần gội đầu tốt là lau tóc bằng khăn tắm sau đó để khô tự nhiên. Cách này không phải lúc nào cũng thuận tiện nhất là khi bạn đang vội hoặc nếu bạn sở hữu mái tóc dài. Máy sấy tóc có thể là giải pháp nhanh chóng và đơn giản nhưng hơi nóng có thể gây hư tổn cho tóc, khiến tóc khô và gãy rụng.

Để tránh làm tóc hư tổn, chú ý 4 bước đơn giản khi sấy tóc như sau:

1. Luôn luôn bắt đầu bằng cách lau khô tóc bằng khăn tắm một vài giây để đầu không còn ướt.

2. Giữ máy sấy cách xa tóc khoảng 15 cm và di chuyển máy qua lại để tránh làm cho tóc bị quá khô và cháy.

3. Tránh để máy sấy ở chế độ hết công suất vì có thể làm cho tóc và da đầu bị hư tổn và cháy xém.

4. Có rất nhiều loại sản phẩm trên thị trường có thể giúp bạn bảo vệ tóc khỏi sức nóng nhưng tùy thuộc vào kiểu tóc, bạn có thể muốn phủ một sản phẩm tạo kiểu lên tóc ướt trước khi sấy tóc.

TẠO KIỂU

Tạo kiểu phụ thuộc hoàn toàn vào kết cấu và tình trạng của tóc. Vì khó có thể liệt kê các kỹ thuật khác nhau để tạo kiểu cho từng loại tóc và kiểu tóc, tốt nhất là bắt đầu bằng việc chọn sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn.

Nhưng bắt đầu từ đâu? Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm tạo kiểu tóc như hồ nhão, kem, gel, sáp, pomat và cả mousse. Chúng tôi xin trình bày các giải pháp tạo kiểu khác nhau sẵn có dành cho các chàng trai hiện đại :

Sáp: Phù hợp cho tóc ngắn, vì làm tăng độ bóng và cấu trúc của mái tóc và cho khả năng giữ nếp trung bình. Nếu tóc dài bạn không nên sử dụng sáp vì sáp có thể kéo tóc của bạn xuống. Nhớ làm ấm bằng cách xoa đều sáp trong lòng bàn tay trước khi bôi lên tóc.

Gel: Giải pháp rất tốt cho những kiểu tóc khó. Nhiều loại gel có thể giúp tóc giữ nếp cực tốt và sáng bóng. Nếu tóc bạn mỏng, không nên sử dụng gel vì nó có thể làm lộ da đầu.

Hồ nhão: Rất tốt trong việc giữ nếp tóc. Hồ nhão rất dẻo và thường 'làm việc lại được' cho phép tóc bạn tạo kiểu lại trong cả ngày mà không cần sử dụng thêm.

Keo xịt tóc: Giống với chất dẻo lỏng, keo xịt tóc rất tốt trong việc giữ nếp và độ bồng bềnh của tóc. Chú ý sử dụng quá nhiều keo xịt sẽ để lại các mảng keo dư có thể bị nhầm lẫn là gàu.

Kem:  Thích hợp sử dụng cho tóc quăn hay tóc hư tổn do sấy tóc. Kem sẽ giúp tóc trông sáng bóng và mềm mại hơn.

Bùn tạo kiểu: sản phẩm tốt nhất để giữ nếp tóc, giống với đất nặn, bạn có thể sử dụng bùn tạo kiểu để tạo bất cứ kiểu tóc nào có hình dạng khó.

Pomat: Rất giống với sáp trừ việc nó có chứa thêm dầu làm bóng cho tóc. Khi sử dụng cho tóc ướt pomat có tác dụng làm bóng rất lâu.