XU HƯỚNG TÓC HIỆN NAY

KIỂU CỔ ĐIỂN

Mượt mà và sáng bóng, kiểu tóc này cần một mái tóc tóc thẳng, khỏe và một vài bí quyết tạo kiểu để đạt được hiệu quả thanh lịch. Kiểu cổ điển những năm 1930 là những kiểu tóc ngắn, sắc sảo nhưng cũng rất hiện đại, thời trang và tinh tế.

Cách tạo kiểu:
1. Lau khô tóc bằng khăn tắm, sau đó dùng sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc. Dùng gel ướt để tạo kiểu và độ sáng bóng cho tóc.
2. Bôi đều gel và chia tóc thành nhiều phần.
3. Dùng lược rẽ tóc một bên, chú ý phần rẽ ngôi trông phải mềm mại tự nhiên và không để lộ da đầu.
4. Nếu tóc bị mất nếp khi khô, dùng một ít nước để tạo kiểu lại.

KIỂU CẮT GỌN GÀNG

Đây là xu hướng phổ biến ở NewYork suốt thập niên 50 và 60. Đặc điểm của kiểu này là tóc được rẽ sang một bên và chải ngược về phía sau. Kiểu tóc này hoàn toàn nam tính, gọn gàng, sáng bóng và gần sát da đầu.

Cách tạo kiểu:
1. Lau khô tóc bằng khăn tắm, bôi đều gel từ gốc đến ngọn tóc, từ phía trước ra sau.
2. Chải tóc ở hai bên xuôi sát da đầu và chải phần tóc trên đỉnh đầu về phía trước.
3. Cuối cùng, chải phần tóc mái ngược về phía sau để lộ trán và để tóc khô tự nhiên.
4. Tóc tự giữ kiểu cả ngày, nhưng nếu có vài sợi lạc kiểu, sử dụng thêm gel để giữ chúng lại.

KIỂU MƯỢT MÀ PHONG CÁCH PHÁP

Kiểu tóc này trông khá chín chắn, tinh tế và phù hợp với nhiều dịp khác nhau. Tóc được cắt từ dưới lên xung quanh tai để tạo đường nét rõ ràng và sắc sảo, dáng tóc sẽ rõ hơn khi sử dụng các sản phẩm tạo kiểu phù hợp.

Cách tạo kiểu:
1. Bôi gel tạo kiểu lên lược, chải đều lên tóc khi tóc vẫn còn ướt.
2. Chải tóc hất lên sang một bên.
3. Cần đảm bảo tóc không bị dính bết vào nhau khi khô. Nếu bị như vậy, dùng ngón tay vuốt ngược từ trán lên đỉnh đầu để tách tóc ra khỏi nhau và tạo kiểu lại.

KIỂU NỔI LOẠN

Là kiểu tóc độc đáo kết hợp giữa kiểu tóc nổi loạn những năm 50 và kiểu tóc rối của thập niên 90. Tóc dựng đứng ở phía trước khiến bạn trông giống như vừa đi xuyên qua một cơn gió. Kiểu tóc này không phù hợp với môi trường văn phòng, nhưng chắc chắn sẽ làm bạn nổi bật ở các câu lạc bộ đêm. Một chút "bất cần đời" sẽ hợp với kiểu tóc này.

Cách tạo kiểu:
1. Bôi gel khi tóc còn ẩm và chải đều.
2. Vuốt tóc ngược lên khỏi trán trong khi sấy để gel khô lại. Chú ý bôi đủ gel lên chân tóc nếu bạn không muốn tóc bị mất kiểu.
3. Để ngọn tóc khô tự nhiên và giờ bạn đã có một kiểu tóc thật cá tính.


KIỂU CHÀNG TRAI MIỀN TÂY

Kiểu tóc dựa trên mái tóc chải ngược của tài tử Elvis Presley đang tấn công trở lại với sự nam tính và nổi loạn. Ở hai bên, tóc được cắt một cách thực sự vuông vức với đủ độ dài cần thiết làm nồi bật phần đỉnh chải ngược về phía sau. Xu hướng này tạo cho bạn vẻ ngoài lạnh lùng và bất cần.

Cách tạo kiểu:
1. Bôi keo trực tiếp lên tóc ướt và vuốt đều.
2. Vuốt tóc ở hai bên về phía sau và chải phần tóc trên trán dựng ngược lên.
3. Để tóc trông bồng bềnh hơn, đợi cho đến khi gel hơi khô (nhưng vẫn còn hơi dính) và chải tóc cao hơn một chút về phía trán.

KIỂU BỒNG BỀNH TỰ NHIÊN

Điểm chính của kiểu tóc này là phần tóc mái không rẽ ngôi, tạo vẻ ngoài phức tạp nhưng cuốn hút. Một chút gợi nhớ về tài tử điện ảnh Gregory Peck với kiểu tóc này về góc độ nghệ thuật và nam tính.

Cách tạo kiểu:
1. Bôi nhiều gel lên tóc ướt để đạt được đúng kiểu mong muốn.
2. Nhớ rằng gel làm cho tóc trông đen hơn. Cần đảm bảo bạn phủ gel ở cả phần tóc phía sau.
3. Chải tóc phẳng từ trên đỉnh đầu đến phía trước và xuống hai bên trước khi hất ngược phần tóc mái lên trên. Rất đơn giản.

KIỂU TEDDY BOY

Cũng được biết đến như kiểu tóc của những rocker, xu hướng này phổ biến vào những năm 50 ở Anh, và ngày nay đang dần trở lại. Bạn sẽ cần một đường cắt với nhiều khối và phần mái dài để tạo kiểu mái rối. Một đường cong nhẹ sẽ thổi thêm luồng khí mới của rock n’ roll.

Cách tạo kiểu:
1. Vuốt kỹ gel lên tóc ẩm.
2. Chải hoặc vuốt sẽ làm mất sự tự nhiên của mái tóc, vì vậy hãy sử dụng các ngón tay của bạn để giũ đều và “kéo” các phần vào đúng vị trí.
3. Để tóc khô tự nhiên.

KIỂU NEW MOD

Không giống vói kiểu “mod” cũ, kiểu tóc này mang phong cách Britpop của những năm 60 với vẻ chải chuốt và gọn gàng. Tóc không được che tai hay dài tới vai. Tóc được tạo mỏng ở đỉnh đầu, dày và nhiều lớp hơn ở phần tóc mái che phủ gần như toàn bộ trán.

Cách tạo kiểu:
1. Lau khô tóc cho đến khi còn hơi ẩm trước khi sấy nhẹ và dùng ngón tay chải tóc nhẹ nhàng.
2. Bôi một ít gel lên lòng bàn tay, xoa đều hai tay vào nhau và vuốt kỹ gel lên tóc, sử dụng các ngón tay như những răng lược để rẽ tóc và tạo kiểu.
3. Kiểu này trông phải tự nhiên vì vậy không nên đóng khung tóc bằng cách sử dụng quá nhiều gel.