CÁC KIỂU TÓC ĐI VÀO LỊCH SỬ

Tìm hiểu lịch sử của các kiểu tóc qua các giai đoạn thời gian.

NHỮNG NĂM 1930: THE DAPPER DANDY

Kiểu tóc ngắn, sắc sảo và bóng mượt đem đến một phong cách nổi bật là xu hướng tóc nam giới những năm 1930. Đuôi và hai bên tóc được giữ rất ngắn, với phần mái dài hơn. Rất bảnh trai!

Hair_History_1930s
Hair_History_1940s

NHỮNG NĂM 1940: THE SWANKSTER

Nam giới bắt đầu nuôi tóc dài hơn một chút và chải ngược toàn bộ về phía sau - đôi khi với đường lượn sóng nhẹ nhàng. Vẫn rẽ ngôi như những năm 30 là kiểu tóc đặc trưng của thập niên này.

NHỮNG NĂM 1950: BIG QUIFFS

Ảnh hưởng của những tài tử điện ảnh như Elvis Presley và James Dean đánh dấu một bước ngoặt về kiểu tóc trong thập kỷ này. Phong cách nổi loạn gắn liền với phần mái  tóc xù bồng bềnh - tóc càng xù trông bạn càng nổi loạn - với phần tóc hai bên ngày càng dài. Khác với cách thể hiện gần đây của mái tóc này, kiểu tóc nguyên bản của những năm 50 luôn gọn gàng.

Hair_History_1950s
Hair_History_1960s

NHỮNG NĂM 1960: BRITPOP MOPS

The Beatles không những trở thành hình mẫu về âm nhạc những năm 60, mà kiểu tóc của họ cũng trở thành xu hướng trong giai đoạn này. Tóc được nuôi dài và đẩy về phía trước và được biết đến với cái tên "mop top". Tóc trùm qua tai và cổ và có đuôi khá nặng. Kiểu tóc này phổ biến đến mức các nhà sản xuất đồ chơi tại thời điểm đó bắt đầu sản xuất loại "tóc giả beatle".

NHỮNG NĂM 1970: TÓC HIPPIE

Những chàng trai bắt đầu thử nghiệm một chút, họ nuôi các kiểu tóc dài hơn, xù hơn với nhiều lớp. Trong "kỷ nguyên hippie" này, hầu như tất cả các kiểu tóc đều được chấp nhận. Đó là lý do cho sự xuất hiện đột ngột của kiểu tóc "mullet" khét tiếng.

Hair_History_1970s
Hair_History_1980s

NHỮNG NĂM 1980: NEW WAVE

Có vô số kiểu tóc xuất hiện những năm 80 và hầu hết đều được duy trì khá tốt. Cho dù là kiểu cũ hay kiểu lãng mạn mới, các chàng trai bắt đầu chuyển sang các sản phẩm tạo kiểu chuyên dụng để tạo ra nhiều kiểu tóc độc đáo hơn.

NHỮNG NĂM 1990: GRUNGE & GOATEE

Sau những kiểu tóc nữ tính của những năm 80, các chàng trai bắt đầu quay về với các kiểu tóc truyền thống và nam tính đặc trưng trong suốt những năm 90. Tóc được cắt ngắn ở hai bên nhưng dài hơn một chút ở đỉnh đầu để có thể làm rối thành kiểu 'đầu ngủ' bụi bặm.

Hair_History_1990s
Hair_History_2000s

NHỮNG NĂM 2000: CÁC KIỂU TÓC MỚI & KIỂU FAUXHAWK

"Faux-hawk" là một trong những xu hướng tóc bất ngờ nhất xuất hiện trong kỷ nguyên đầu tiên của thế kỷ 21. Với kiểu này, tóc được cắt ngắn ở hai bên và hơi dài trên đỉnh đầu để có thể được vuốt dựng ngược lên như kiểu mohawk. Một kiểu khác là các chàng trai nuôi tóc dài hơn và trùm trên tai để trông tự nhiên và bụi bặm hơn.