GÀU

Một đôi vai trắng vảy gàu có thể khiến bạn mất thể diện. Những vảy gàu trắng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và dường như không bao giờ kết thúc là nỗi lo lắng của rất nhiều người bị gàu trên thế giới. Nhiều người nghĩ rằng stress, ô nhiễm môi trường, dầu gội không thích hợp hay thời tiết là tác nhân gây ra gàu; tuy nhiên, nguyên nhân thực sự lại là một loại vi sinh vật sống trên da đầu.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA GÀU

Gàu là kết quả hoạt động quá mức của nấm men khiến các tế bào da sản sinh, chết đi và rụng xuống với tốc độ nhanh bất thường. Tình trạng này thường đi kèm với mẩn ngứa, tóc xỉn màu và thiếu sức sống. Hầu hết nam giới có thể cảm thấy da đầu quá khô hoặc quá nhờn khi bị gàu.

GIẢI PHÁP

Tin tốt lành là những phương pháp điều trị thông thường có thể làm sạch gàu. Một loại dầu gội bình thường sẽ giúp làm sạch các tế bào chết trên da nhưng một công thức đặc biệt có thể trị tận gốc vấn đề này bằng cách tiêu diệt nấm. Hầu hết dầu gội trị gàu chứa kẽm purithione và selen sulfit, nhưng chỉ các thành phần này không thì vẫn chưa đủ. Công thức đang chờ cấp bằng độc quyền sáng chế của NIVEA MEN với hỗn hợp có thể tan trong nước của piroctone olamine và climbazole có thể đánh bay gàu mà không để lại chút dấu vết nào.

Những lời khuyên để sống chung với gàu:

* Tránh gãi đầu vì sẽ làm gàu rơi ra nhiều hơn. Nếu bạn quá ngứa, hãy cố gắng mát-xa nhẹ nhàng da đầu thay vì gãi.

* Một số chuyên gia tin rằng thiếu vitamin B6 có thể góp phần gây ra gàu. Bạn có thể bổ sung vitamin B6 bằng cách ăn các thực phẩm tự nhiên như lúa mì, trứng và bắp cải.

* Gội đầu hàng ngày bằng dầu gội trị gàu. Đừng nghĩ rằng bạn đã kiểm soát được nấm khi không nhìn thấy gàu. Nếu chuyển sang dầu gội thường, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ gàu quay trở lại