PHỎNG VẤN CHUYÊN GIA TRỊ GÀU

Câu hỏi: Gàu là gì
Trả lời: gàu xuất hiện khi tế bào ở lớp sừng của da đầu bị tróc ra. Dưới điều kiện bình thường, gàu thường khó phát hiện ra. Tuy nhiên, ở một vài điều kiện, diện tích xuất hiện gàu sẽ tăng lên và tạo thành vảy gàu vương trên tóc

Câu hỏi: Gàu là gì?
Trả lời: Gàu xuất hiện khi các tế bào da ở lớp sừng bong tróc quá nhiều khỏi da đầu. Ở điều kiện bình thường, các vảy tế bào chết bong tróc từ da đầu gần như không nhìn thấy được. Trong một số điều kiện nhất định, các vảy này có thể kết tụ lại thành những bông tuyết nhìn thấy được gây ra gàu.Câu hỏi: Nguyên nhân gây gàu là gì?
Trả lời: có nhiều nguyên nhân gây ra gàu, gàu dễ nhận thấy khi bạn không gội đầu thường xuyên. Các tình trạng nhất định thúc đẩy sự hình thành của gàu bao gồm da đầu tiết quá nhiều bã nhờn, nấm da đầu và tình trạng nhạy cảm đặc biệt với chứng viêm da đầu. Nếu gàu phát triển mạnh, tình trạng này được gọi là bệnh viêm da tăng tiết bã và cũng ảnh hưởng tới các khu vực khác như lông mày, hai bên mũi, phía sau của tai và xương ức.

Câu hỏi: Ai có thể bị gàu?
Trả lời: Mọi người đều có thể bị gàu ở một số giai đoạn trong cuộc đời. Hiện nay, bị gàu nhẹ là một vấn đề quen thuộc, cứ 5 người sẽ có 1 người bị gàu. Gàu xuất hiện chủ yếu ở  lứa tuổi dậy thì, khi còn trẻ và tiếp tục đến giai đoạn trung niên. Một vài trường hợp có thể bị gàu trong suốt cuộc đời. Nhìn chung nam giới bị gàu nhiều hơn nữ giới vì hoocmon nam thúc đẩy sự tiết bã nhờn. Gàu dễ thấy hơn ở những người bị rối loạn chức năng thần kinh như người bị bệnh Parkinson và ở những người bị bệnh nặng như đau tim, đột quỵ và những bệnh nhân bị tổn thương hệ miễn dịch. Vào mùa đông gàu phát triển nhiều hơn vì lớp phòng vệ của da bị suy yếu do đó chất kích ứng dễ dàng xâm nhập vào da.

Câu hỏi: Những triệu chứng gặp phải khi bị gàu?
Trả lời: Triệu chứng bị gàu ở hầu hết lứa tuổi dậy thì và người lớn là xuất hiện những bông tuyết trắng nhờn của da chết trên tóc và vai. Những người bị gàu thường bị ngứa và trong một vài trường hợp nghiêm trọng, da đầu có dấu hiệu bị viêm.

Câu hỏi: Những người bị gàu sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?
Trả lời: Gàu là nguyên nhân của rất nhiều vấn đề gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Do sự hiện diện rõ ràng và liên tục của vảy gàu trên tóc và quần áo sẫm màu thường khiến cho bạn bị mất tự tin và cảm giác không được hấp dẫn. Các thương gia dễ bị bối rối bởi gàu nếu luôn có những bông tuyết trắng trên quần áo sẫm màu của họ. Bệnh eczema tăng tiết bã sẽ gây ngứa dẫn đến việc phải gãi đầu liên tục xảy ra ở nhiều người. Thêm vào đó da đầu bị tổn thương do gãi làm tăng khả năng hình thành gàu tạo ra một vòng luẩn quẩn cho người bệnh.

Câu hỏi: Lời khuyên nào dành cho những người bị gàu?
Trả lời: Để kiểm soát gàu nên thường xuyên sử dụng dầu gội trị gàu. Nếu tình hình trở nên nghiêm trọng và da đầu mẩn đỏ và ngứa nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu. Trong hầu hết trường hợp đều được chẩn đoán là bệnh Eczema tăng tiết bã. Tuy nhiên các chứng rối loạn về da cũng có thể là nguyên nhân của gàu, ví dụ như bệnh vẩy nến.

Câu hỏi: Dầu gội trị gàu hoạt động như thế nào?
Trả lời: Dầu gội trị gàu sẽ loại bỏ bã nhờn ra khỏi da đầu, giảm viêm và quan trọng nhất là kiểm soát sự phát triển của nấm Malassezia. Nấm Malassezia đã được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học là tác nhân chủ yếu trong việc hình thành gàu. Những thành phần hiệu quả để ngăn chặn nấm Malassezia là các chất chống nấm mới như Climbazole
và pircotone olamine.Vì nguyên nhân chính của gàu bao gồm sự tăng bã nhờn và sự xâm nhập của nấm malassezia không thể được ngăn chặn hoàn toàn nên phải sử dụng dầu gội trị gàu thường xuyên.

Câu hỏi: Người tiêu dùng muốn gì ở dầu gội trị gàu? Họ đã có nhưng trải nghiệm thế nào về các loại dầu gội trị gàu thông thường?
Trả lời: Điều mong muốn đầu tiên của những người bị gàu là sử dụng dầu gội để kiểm soát gàu một cách hiệu quả. Sản phẩm nên thích hợp để sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, dầu gội trị gàu phải chứa những dưỡng chất có ích và hiệu quả trong việc chăm sóc tóc. Tóc phải bóng mượt và dễ chải sau khi sử dụng dầu dội, nhất là với tóc dài. Mùi hương dễ chịu và khác biệt được yêu thích hơn. Chất lượng sản phẩm phải xứng đáng với giá thành.

Câu hỏi: Lời khuyên để lựa chọn đúng sản phẩm trị gàu là gì?
Trả lời: Bạn nên chọn dầu gội trị gàu được kết hợp giữa những dưỡng chất chăm sóc đặc biệt cho từng loại tóc và hiệu quả chống lại gàu đã được chứng minh. Điều quan trọng phải nắm rõ là thành phần nào được khoa học chứng minh là có tác dụng chống lại nấm malassezia. Không nên sử dụng những sản phẩm gây kích ứng. Thêm vào đó, phải lựa chọn cẩn thận các dưỡng chất chăm sóc tóc để tránh những phản ứng trái ngược.

Câu hỏi: Có gì đặc biệt ở dòng sản phẩm trị gàu mới của Nivea?
Trả lời: Dòng sản phẩm trị gàu mới của NIVEA sử dụng các chất chống nấm mới, kiểm soát hiệu quả nấm malassezia mà không để lại dấu vết trên tóc và da đầu. Thêm vào đó, những dưỡng chất chăm sóc được điều chỉnh phù hợp với kiểu tóc và hiệu quả chăm sóc mong muốn. Cộng thêm công thức được phát triển để vừa có tác dụng trị gàu hiệu quả vừa chăm sóc tóc và da đầu cùng một lúc.