Skin reaction

PHẢN ỨNG CỦA DA ĐỐI VỚI VIỆC CẠO RÂU

Cạo râu rất dễ làm da bị tổn thương. Mỗi vết cạo đều gây ra tổn thương nhất định trên da do dao cạo sẽ lấy đi các lớp ngoài cùng khiến da bị mất lớp bảo vệ chống lại sự viêm nhiễm và mẩn ngứa.

Ngay cả khi bạn cạo râu đúng cách, bạn vẫn có thể có các tổn thương nhỏ trên da. Những hình ảnh dưới đây minh họa những điều xảy ra đối với làn da của bạn trong suốt quá trình cạo râu và cách xử lý sau khi cạo xong.

ĐIỀU GÌ XẢY RA TRONG KHI CẠO RÂU?

Get Adobe Flash player

Ngay khi lưỡi cạo lướt trên bề mặt da, lớp ngoài cùng của da bị lấy đi cùng với râu. Loại bỏ lớp bảo vệ này, da của bạn không những bị mất nước mà còn dễ bị nhiễm trùng hơn. Lưỡi cạo cũng có thể tạo ra các vết cắt nhỏ không nhìn thấy được bằng mắt thường mà cần được nhanh chóng hồi phục để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng.

ĐIỀU GÌ XẢY RA SAU KHI CẠO RÂU?

Get Adobe Flash player

Sử dụng kem dưỡng da sau khi cạo râu sẽ giúp hồi phục làn da bị tổn thương nhờ các thành phần dưỡng chất nhanh chóng tái tạo lớp bảo vệ trên da. Kem dưỡng da sau khi cạo râu không những chữa lành các vết thương và mẩn ngứa trên da mà còn khôi phục độ ẩm cho da.

Các sản phẩm chứa quá nhiều cồn có thể làm khô da và gây kích ứng da, vì vậy việc tìm ra sản phẩm chứa hàm lượng cồn thích hợp là rất quan trọng - bất kỳ sản phẩm nào chứa trên 50% hàm lượng cồn đều sẽ khiến da sau khi cạo râu trở nên tồi tệ hơn.

Kem dưỡng da sau khi cạo râu của NIVEA MEN chỉ chứa 30% lượng cồn, bằng một nửa so với các sản phẩm truyền thống dành cho da sau cạo râu. Tuy nhiên, các sản phẩm hoàn toàn không chứa cồn mới là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các chàng trai có làn da nhạy cảm.