Get your PHD in shaving

TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA CẠO RÂU

Để việc cạo râu diễn ra một cách hoàn hảo, khâu chuẩn bị là quan trọng nhất. Khi da chưa sẵn sàng, bạn có thể bị trầy xước, mẩn ngứa, râu mọc ngược và kết quả là một bộ râu nham nhở. Vì trung bình mỗi chàng trai phải cạo râu khoảng 20.000 lần trong đời nên việc học cạo râu một cách đúng đắn thật không uổng công chút nào.

  1. 1/ LÀM SẠCH DA
  2. 2/ CẠO RÂU
  3. 3/ 3. CHĂM SÓC DA SAU KHI CẠO RÂU

1/ LÀM SẠCH DA

Ở tiệm hớt tóc, người ta thường đắp khăn ấm lên da bạn trước khi cạo râu; nhưng chuyện này lại rất bất tiện khi tự cạo râu tại nhà. Thay vào đó, bạn có thể tắm nước nóng; tác dụng cũng tương tự, lỗ chân lông sẽ mở và râu sẽ mềm hơn.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chai sữa rửa mặt, mà tốt hơn hết là sữa rửa mặt có hạt mát-xa. Mát-xa da mặt sẽ làm râu dựng đứng lên, khiến việc cạo râu dễ dàng hơn. Ngoài ra, rửa mặt cũng sẽ lấy đi những tế bào chết và bụi bẩn bám trên da. Việc “chà láng” này cũng giúp bạn đỡ bị trầy xước và không lo cạo râu bị nham nhở.

2/ CẠO RÂU

Mỗi người đều có sở thích riêng khi chọn sản phẩm cạo râu; có thể là kem bọt, kem xà phòng hay kem dạng gel.

Nếu bạn có một bộ râu dày, hãy lựa chọn sản phẩm dành riêng cho râu cứng thay vì những sản phẩm dạng kem hay gel thông thường. Sản phẩm chuyên biệt có nhiều chất nhờn hơn, giúp bạn cạo râu mướt hơn và không bị chảy máu khi cạo. Mát-xa mặt kĩ càng trước khi cạo râu cũng là một cách tốt khiến bộ râu mềm hơn, dễ cạo hơn.

Kĩ thuật cạo râu:
Để cạo râu thật sạch, dùng một tay kéo căng da mặt, tay còn lại nhanh chóng cạo một đường dứt khoát theo chiều râu mọc. Đừng cạo từng vùng nhỏ và cạo đi cạo lại một chỗ vì việc đó sẽ làm bạn thêm ngứa ngáy. Với những vùng chưa được cạo sạch, thoa kem lại vào vùng đó và cạo thêm một lần nữa – lần này bạn có thể cạo ngược chiều râu mọc nếu thật sự cần thiết.

3/ 3. CHĂM SÓC DA SAU KHI CẠO RÂU

Cạo râu rất dễ làm da tổn thương. Chính vì vậy, việc chăm sóc da sau khi cạo râu quan trọng như việc chuẩn bị. Rất nhiều chàng trai vẫn thường sử dụng nước hoa hay những chất chăm sóc da sau cạo có chứa cồn. Đây là việc hoàn toàn không nên vì những chất này sẽ làm khô da và dễ gây kích ứng da.

Sau khi rửa mặt bằng nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông, bạn nhớ sử dụng một sản phẩm dưỡng da sau cạo râu. Có cả sản phẩm dưỡng da dạng dầu và dạng kem để bạn lựa chọn; tuy nhiên, đừng quên là những sản phẩm có trên 50% chất cồn sẽ làm da ngứa ngáy và khô.

Kem dưỡng da sau cạo của NIVEA chỉ chứa 30% chất cồn – một lượng vừa đủ để khử trùng da sau cạo râu mà không hề gây mẩn ngứa cho da.