Extinguish razor burn

CÁCH LOẠI BỎ CÁC VẾT TRẦY XƯỚC DO

Đa số các chàng trai cho rằng các vết trầy xước, mẩn ngứa hay râu mọc ngược là cái giá phải trả cho việc cạo râu thường xuyên. Nhưng thực tế không phải như vậy, dao cạo kém chất lượng cộng với kỹ thuật cạo râu không đúng cách là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục những vấn đề này.

  1. TÌNH TRẠNG MẨN NGỨA DO DAO CẠO GÂY RA
  2. CÁC VẾT TRẦY XƯỚC
  3. RÂU MỌC NGƯỢC VÀO TRONG

TÌNH TRẠNG MẨN NGỨA DO DAO CẠO GÂY RA

Biểu hiện:
Nổi mẩn đỏ kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu trên da.

Nguyên nhân:
Do thiếu chất bôi trơn hoặc do lưỡi dao quá cùn làm bạn phải mạnh tay khi cạo; trong một số trường hợp, do lưỡi dao để lâu ngày tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Giải pháp:
Sử dụng lưỡi dao mới, sắc bén cùng với đầy đủ chất bôi trơn dưới dạng kem hoặc gel cạo râu. Dưỡng ẩm bằng kem dưỡng da không chứa cồn cũng là cách hữu hiệu giúp hạn chế mẩn ngứa.

CÁC VẾT TRẦY XƯỚC

Biểu hiện:
Các vết rạch hoặc vết cắt nhỏ xuyên qua nhiều lớp da và dễ gây chảy máu.

Nguyên nhân:
Do bạn cạo ngược hướng râu mọc hoặc cạo đi cạo lại một chỗ mà không sử dụng thêm kem cạo râu, hoặc cũng có thể do bạn quá mạnh tay hay lưỡi cạo quá cùn.

Giải pháp:
Luôn cạo thuận theo chiều râu mọc, cạo nhẹ nhàng bằng lưỡi dao mới, làm nhẵn vùng da cần cạo bằng các sản phẩm làm sạch và tẩy tế bào chết trước khi cạo.

RÂU MỌC NGƯỢC VÀO TRONG

Biểu hiện:
Là các vết mẩn đỏ trông giống như mụn vì chúng thường có một “đầu” lộ ra ngoài.

Nguyên nhân:
Do râu mọc ngược vào phía dưới da thay vì mọc thẳng ra bên ngoài.

Giải pháp:
Thường xuyên tẩy tế bào chết cho da để giải phóng những cọng râu bị kẹt bên dưới. Nếu bạn nhìn thấy râu mọc ngược vào phía trong nằm phía trên bề mặt da, có thể sử dụng đầu nhọn của nhíp để kéo nó ra nhưng lưu ý không nên nhổ cọng râu đó.