sweaty facts

TOP 10 SỰ THẬT VỀ MỒ HÔI

ĐỒ ĂN NẶNG MÙI

Điều duy nhất khiến mồ hôi của bạn tự nhiên nặng mùi (mà không có sự can thiệp của vi khuẩn) là khi bạn ăn nhiều cà ri, tỏi hoặc hành tây.

MÙI HÔI CHÂN

Hầu hết các tuyến mồ hôi tập trung ở bàn chân chứ không phải dưới cánh tay.

VẾT Ố VÀNG

Những vết ố vàng kém thẩm mỹ trên nách của chiếc áo thun gây ra bởi các axit béo trong trong mồ hôi tiết ra từ tuyến đầu tiết.

CHẾT KHÔ

Lạc đà có thể đổ mồ hôi tới 25% trọng lượng cơ thể mà vẫn đủ nước trong khi một người sẽ chết sau khi đổ lượng mồ hôi bằng 12% trọng lượng cơ thể họ.

THÀNH PHẦN CỦA MỒ HÔI

Thành phần mồ hôi của mỗi người khác nhau nhưng chủ yếu bao gồm nước, muối, chất thải chuyển hóa và các chất điện giải. Đó là lý do vì sao thức uống giàu chất điện giải lại quan trọng cho cơ thể trong và sau khi vận động mạnh.

NAM GIỚI & NỮ GIỚI

Nữ giới có nhiều tuyến mồ hôi hơn nam giới, nhưng nam giới lại đổ mồ hôi nhiều hơn.

ĐỘ ẨM CAO

Không khí càng ẩm thì việc đổ mồ hôi càng khó làm mát cơ thể. Bạn dễ dàng bị nóng trong trường hợp này, chính vì vậy hãy thận trọng khi tập thể dục trong khí hậu ẩm thấp.

ĐỔ MỒ HÔI NHIỀU HƠN

Nam giới có thể đổ tới 2,5 lít mồ hôi mỗi khi luyện tập. Những người không quen vận động dưới thời tiết nóng có thể đổ đến 3 lít mồ hôi.

ĐƯỜNG ĐỔ MỒ HÔI

Cơ thể con người có khoảng từ 2 đến 4 triệu tuyến mồ hôi. Khu vực có nhiều tuyến mồ hôi nhất là bàn tay, bàn chân, trán, vùng da dưới cánh tay và bẹn.

MỒ HÔI "VÔ TỘI"

Bản thân mồ hôi không có mùi. Chỉ khi kết hợp với vi khuẩn, mồ hôi mới gây mùi khó chịu cho cơ thể.