Post-workout skin workout

CHĂM SÓC DA SAU TẬP LUYỆN

Ngay cả khi là một thành viên quen thuộc của các phòng tập gym hay câu lạc bộ thể thao, bạn cũng có thể không chăm sóc đầy đủ cho cơ thể mình sau mỗi lần tập. Đúng là chơi thể thao rất tốt cho sức khỏe và sẽ giúp bạn có một cơ thể cường tráng, nhưng nếu chỉ tắm gội đơn thuần sau mỗi lần luyện tập thì không đủ để giữ cho làn da luôn khỏe khoắn. Có rất nhiều lý do như sau:

Bên cạnh tác động rõ ràng của việc đổ mồ hôi và mất độ ẩm; tập thể thao, đặc biệt là thể hình, thực sự khiến làn da bạn phải làm việc rất nhiều. Tế bào da tăng trưởng mạnh cũng đồng nghĩa collagen trong da cần được hồi phục và bổ sung liên tục

Bản thân tắm gội cũng gây tổn hại cho da và rửa trôi lớp lipid bảo vệ da. Vì vậy, hãy bảo vệ làn da của bạn bằng cách tắm nước mát càng nhanh càng tốt.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm như kem dưỡng da khi thay đồ sau khi tập. Nếu 30 phút luyện tập làm cơ thể bạn khỏe hơn thì 30 giây để thoa kem dưỡng ẩm sẽ tăng cường sức sống cho làn da. Dưỡng ẩm không chỉ kích thích máu lưu thông mà còn cung cấp độ ẩm cần thiết, thúc đẩy tái tạo tế bào và giải độc cho cơ thể.