Shave off seconds

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẨY LÔNG

Trong khi một vài người trong chúng ta cho rằng việc tẩy lông có chút kỳ quặc thì nhiều vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp cho rằng tẩy lông sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh. Một cơ thể sạch lông không chỉ giúp khoe ra những cơ bắp săn chắc mà còn đem lại rất nhiều lợi ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những môn thể thao nào thì cần một cơ thể nhẵn nhụi (và ai thích cảm giác trơn tru này).

ĐUA XE ĐẠP

Trái với suy nghĩ của các vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp, việc cạo lông chân của bạn không liên quan gì đến khí động học. Thực tế, chưa có nghiên cứu khoa học nào cho thấy một đôi chân nhẵn nhụi sẽ giúp lướt qua không khí dễ dàng hơn một đôi chân nhiều lông. Lực cản quá nhỏ nên không hề có sự khác biệt. Nếu các vận động viên đua xe cứ nói là có thì đó chỉ đơn giản là một hiệu ứng giả dược vì đôi chân nhẵn nhụi sẽ tạo cảm giác họ giống vận động viên thực thụ hơn, tiếp thêm sức mạnh ý trí cho họ trong chặng đường phía trước.

Lý do hợp lý nhất để tẩy lông chân là để hạn chế những phiền phức có thể xảy ra trên đường đua - những lúc không may bị tai nạn và các bác sĩ phải dọn sạch những bụi bẩn bám vào vết thương. Lông chân cũng khiến cho việc gỡ bỏ lớp thạch cao băng bó bên ngoài vết thương khó khăn hơn và gây nhiều đau đớn hơn.

BƠI LỘI

Trước khi được phép sử dụng những bộ đồ bơi kỹ thuật cao, các vận động viên bơi lội có một lý do rất thuyết phục để tẩy lông ngực, đó là lý thuyết  "dòng đẩy", tức là mức độ dễ dàng mà nước có thể chảy qua một vật. Mật độ phân tử nước cao hơn không khí đến 1000 lần, vì vậy sẽ cần một bề mặt thật nhẵn để rẽ qua được nó.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc tẩy lông triệt để giúp làm tăng dòng đẩy. Nó có tác động tích cực lên thành tích của các vận động viên nhất là ở một cuộc thi tầm cỡ như Olympic, khi 1/100 giây có thể tạo nên sự khác biệt.

THI ĐẤU THỂ HÌNH

Các vận động viên thể hình không nhận được bất kỳ lợi ích đặc biệt nào từ việc tẩy lông, họ chỉ làm vậy để trông "đẹp" hơn. Nói cách khác, càng ít lông thì các cơ bắp càng lộ rõ. Đối với một vận động viên thể hình thì từng múi cơ đều rất quan trọng. Ngoài ra, sẽ chẳng ích lợi gì khi có cơ bụng săn chắc nếu như giấu nó dưới một lớp lông dày.