Lose the man sweater

KHÔNG CÒN LO NGẠI VỀ LÔNG

Dọn dẹp lông trên cơ thể là một công việc khá khó khăn. Động lực đầu tiên và quan trọng nhất là biến bộ lông từ khu rừng rậm lộn xộn trở nên có trật tự hơn. Chỉ cạo phần cằm thôi cũng có thể gây mẩn ngứa thì hẳn bạn cũng tưởng tượng ra việc cạo lông trên cơ thể sẽ khó chịu thế nào. Tuy nhiên, chúng tôi  có một số nguyên tắc cơ bản để giúp bạn dễ dàng trở thành một quý ông phong cách.

Trước tiên, tránh sử dụng dao cạo kiểu cũ cho vùng cẳng chân, vì bạn sẽ khó kiểm soát được thao tác ở các vị trí khó cạo và dễ bị trầy xước hơn. Ngoài ra, bạn dễ bị nhiễm khuẩn từ dao cạo, gây tình trạng kích ứng, mẩn ngứa và viêm nang lông.

Dao cạo râu bằng điện là lựa chọn thay thế tốt hơn cho loại dao cạo bình thường. Để đạt kết quả tối ưu, bạn nên chú ý hai điểm: dùng dao cạo điện làm từ kim loại không gây dị ứng (loại phẳng và có răng cưa với các lưỡi cạo nằm dưới bề mặt) và một cặp tông đơ với phần lược điều chỉnh được (giúp làm sạch các vùng lông dày). Sẽ thực sự tốt nếu bạn có thể tìm được một dụng cụ có cả hai tính năng trên.

Cắt tỉa bằng tông đơ hay kéo có thể là một công việc dễ dàng nhưng tẩy lông thì đòi hỏi những kỹ thuật nhất định. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 bước để đơn giản hóa mọi chuyện.

  1. BƯỚC 1
  2. BƯỚC 2
  3. BƯỚC 3
  4. BƯỚC 4

BƯỚC 1

Làm sạch khu vực cần tẩy lông, thoa phấn hút ẩm.

BƯỚC 2

Cẩn thận kéo thật căng da để tránh trầy xước, dùng một cặp tông đơ cạo dứt khoát bắt đầu từ một góc 45 độ cho đến khi lưỡi cạo nghiêng một góc 30 độ so với bề mặt da.

BƯỚC 3

Cạo phần chân lông còn lại bằng lưỡi cạo kim loại phẳng. Kéo căng da và di chuyển lưỡi cạo thành những vòng tròn nhỏ cho đến khi da sạch hoàn toàn.

BƯỚC 4

Cuối cùng thoa kem dưỡng ẩm không chứa cồn. Thực hiện các bước trên thường xuyên để có kết quả tốt nhất.